"Hội Thi Tiêu Sáo Đam San Mở Rộng - Lần 2"
Xin chào quý khách! Đăng nhập Đăng kí

Đam San.net -Diễn đàn yêu âm nhạc và nhạc cụ dân tộc Việt Nam


Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
"Hội Thi Tiêu Sáo Đam San Mở Rộng - Lần 2"
#1
Nhân dịp sinh nhật lần thứ 8 của diễn đàn ĐamSan.net, BQT quyết định tổ chức

"Hội Thi Tiêu Sáo Đam San Mở Rộng - Lần 2"Về thể lệ cuộc thi, các thí sinh vui lòng xem kỹ những nội dung sau :

- Địa lý : Ưu tiên cho các thí sinh hiện có địa chỉ trên CMND hoặc giấy tờ tạm trú thuộc các tỉnh sau : Sài Gòn, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh long, An Giang, Trà Vinh và Cần Thơ .


- Thành phần tham gia : ko giới hạn trình độ, tuổi tác, giới tính.

- Thành phần ko dc tham gia :Những thí sinh không nằm trong giới hạn Địa lý đã liệt kê ở trên và toàn bộ BQT của diễn đàn Đamsan.net từ Mod đến Admin, cũng như là những thí sinh đã đoạt giải nhất và nhì ở hội thi lần 1 .


- Chia theo nhóm nhạc cụ sẽ có 2 bảng thi:

+ Cuộc thi của nhóm nhạc cụ liên quan đến sáo ngang : gồm sáo trúc, flute, Dizi.....

+ Cuộc thi của nhóm nhạc cụ liên quan đến tiêu, bao gồm : Tiêu 6 lỗ, 8 lỗ....10 -11 -12 lỗ, Shakuhachi, Quena, Panflute.... (không bao gồm các loại sáo dọc như Recorder.... và các loại sáo phải ngậm thổi khác)

( Nếu thí sinh sử dụng những nhạc cụ không nằm trong 2 bảng trên thì quyền quyết định việc cho phép tham gia thuộc về BQT !)


- Thể lệ dự thi :

+ Bao gồm 2 vòng :

* Vòng sơ loại :

Để tham gia vòng sơ loại các thí sinh gửi bài dự thi là 1 video clip liên quan đến các nhóm nhạc cụ đã được liệt kê ở trên, upload lên youtube và dẫn link trình bày trên trang Damsan.net theo địa chỉ sau :

Video clip Nhóm nhạc cụ liên quan đến sáo ngang post vào link này :
http://damsan.net/showthread.php?tid=3680

Video clip Nhóm nhạc cụ liên quan đến tiêu post vào link này :
http://damsan.net/showthread.php?tid=3681


Video clip phải thu rõ tiếng, rõ hình, "rõ mặt" (nhằm tránh việc thi hộ) và không được dùng beat hoặc bất cứ nhạc cụ đệm nào (như Ghita, piano...) - tức là bạn chỉ được phép thổi solo 1 mình. Thí sinh dự thi phải cung cấp đầy đủ họ tên, nơi cư trú và số điện thoại để BTC liên hệ và gửi thông báo khi cần thiết.

5 bài video clip solo tốt nhất ở mỗi bảng sẽ được BGK lựa chọn để mời tham gia vòng chung kết trực tiếp ở Sài Gòn. Ngoài ra ở mỗi bảng sẽ có 1 clip dành vé vớt do bình chọn của các thành viên cấp độ mới đam mê trở lên (có trên 30 bài viết). Như vậy mỗi bảng sẽ có 6 clip tham gia tranh tài ở vòng chung kết. Riêng các thành viên đã tham bình chọn thí sinh sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng là 1 bộ sáo Việt 4 cây (4 tone khác nhau)
* Vòng chung kết trực tiếp trên sân khấu :


Để tham gia vòng này thí sinh phải chuẩn bị 1 tác phẩm khác hẳn với tác phẩm đã trình bày trong video clip solo.

Bài dự thi trên sân khấu được tự do trình bày tùy ý thí sinh: như Solo ( 1 mình 1 tiêu-sáo 1 sân khấu ), chơi với beat, chơi với nhạc cụ đệm.....

- Ngoài ra, nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật của tập thể, tính đa dạng và đề cao tinh thần nhạc cụ dân tộc, BTC quyết định ban hành quy chế tính điểm cho lần thi này như sau :

+ Điểm sẽ gồm 3 phần : Phần 1 là tổng điểm của BGK ( mỗi giám khảo được quyền cho tối đa 100 điểm ), phần 2 là điểm thưởng cho quá trình đầu tư phối khí các nhạc cụ với nhau, phần 3 là điểm của khán giá bình chọn (mỗi bình chọn của khán giả được tính là 2 điểm) cụ thể như sau :

Điểm thí sinh = (Tổng điểm giám khảo) + (Điểm phối khí) + (Số khán giả bình chọn x 2 điểm)


Phần điểm thưởng cho phối khí các nhạc cụ sẽ được tính như sau :

* Nếu bạn chỉ chơi solo hoặc chơi với Beat thì điểm phần trình bày chỉ là tổng điểm của các giám khảo và khán giả. Phần điểm thưởng là 0

* Nếu bạn sử dụng nhạc cụ đệm không phải là nhạc cụ dân tộc : mỗi nhạc cụ tham gia trình diễn, bạn được cộng 20 điểm vào tổng điểm bài thi

* Nếu bạn sử dụng nhạc cụ đệm là nhạc cụ dân tộc : mỗi nhạc cụ tham gia trình diễn, bạn được cộng 40 điểm vào tổng điểm của bài thi.


Về trao giải và danh sách phần thưởng :

+ Nhóm sáo ngang : BGK sẽ tự chọn ra 2 bài hay nhất để trao giải nhất nhì với những phần quá giá trị (chi tiết về quà sẽ được công bố khi vòng 1 của cuộc thi được kết thúc )

+ Nhóm tiêu : BGK sẽ tự chọn ra 2 bài hay nhất trao giải nhất nhì với những phần quá giá trị (chi tiết về quà sẽ được công bố khi vòng 1 của cuộc thi được kết thúc )


Lưu ý :

+ 1 thí sinh được phép tham gia dự thi ở cả 2 nhóm nhạc cụ, nhưng không được tham gia phần nhạc cụ đệm cho các thí sinh khác !!!
+ 1 bài dự thi không được vượt quá 6 nhạc cụ (kể cả nhạc cụ chính ) và vui lòng tự chuẩn bị míc cho các nhạc cụ đệm khi trình diễn bài thi.
+ chỉ được đem những nhạc cụ khác loại lên đệm, nếu có 2 nhạc cụ đệm cùng loại thì sẽ coi như chỉ có điểm thưởng cho 1 nhạc cụ.

- Lịch triển khai :

+ 29/4/2014 -4/5/2014 : Công bố cuộc thi và kèm giải đáp các thắc mắc liên quan

+ 5/5/2014 - 15/5/2014 : nhận Video clip solo.

+ 15/5/2014 - 17/5/2014 : Chấm bài và 12g khuya ngày 17/5 sẽ công bố danh sách 10 thí sinh vào thẳng vòng chung kết.

+ 17/5/2014 - 23/5/2014 : phần bình chọn của khán giả để tìm ra thí sinh thứ 6 trao vé vớt. 12g khuya ngày 23/5 sẽ công bố danh sách 2 thí sinh được vé vớt và khán giả may mắn trúng thưởng khi tham gia bình chọn.

+ 22/6/2014 : tổ chức vòng chung kết và trao giải nhất nhì....kèm hậu Off "nếu có".
Đẳng cấp là cái chi chi
Cũng chỉ một mớ tử thi bấy nhầy......

Zeroman Vo Quan
#2
Mình có nhận được 1 số "thắc mắc" về sự công bẳng khi cho điểm thưởng đối với các nhạc cụ đệm. Mình xin trả lời như sau, việc thưởng điểm cho nhạc cụ đệm là điều hoàn toàn hợp lý và những bạn can đảm mang nhạc cụ lên đệm với tiêu sáo cũng sẽ hoàn toàn lường được rủi ro là bài phối khí của mình nó không được trơn tru, diễn với nhau không ăn ý, làm cho tác phẩm trên sân khấu trở nên tệ hại hơn, điều đó đồng nghĩa với việc điểm trừ sẽ có khi vượt quá cả điểm thưởng. Cho nên những bạn dám diễn live với các nhạc cụ khác hoàn toàn xứng đáng được nhận điểm thưởng nhé !
Đẳng cấp là cái chi chi
Cũng chỉ một mớ tử thi bấy nhầy......

Zeroman Vo Quan
#3
Em có ý kiến, tuốt tận Long An Trà Vinh còn cho thi, sao không cho Ninh Thuận thi ạ?? Em nhớ không lầm nhì bảng tiêu lần trước cũng là dân Ninh Thuận. Mong BQT coi bổ xung thêm. Big Grin
#4
(04-29-2014, 05:14 PM)mitdoc_dieuluyen Đã viết: Em có ý kiến, tuốt tận Long An Trà Vinh còn cho thi, sao không cho Ninh Thuận thi ạ?? Em nhớ không lầm nhì bảng tiêu lần trước cũng là dân Ninh Thuận. Mong BQT coi bổ xung thêm. Big Grin


Vâng, đã bổ sung Ninh Thuận, hy vọng sớm gặp bác ở vòng chung kết nghen !!!
Đẳng cấp là cái chi chi
Cũng chỉ một mớ tử thi bấy nhầy......

Zeroman Vo Quan
#5
hấp dẩn ghê Smile
#6
Náo nức chờ xem các cao thủ trình diễn quá. Hội thi lần 1 toàn mấy tay sáo hay, nghe thiệt đã. Không biết kỳ này ai sẽ đoạt quán quân đây? Em chỉ tiếc là mình ở xa quá, không thì sẽ tới xem trực tiếp cho nó xướng.
#7
(04-29-2014, 04:27 PM)honsoLee Đã viết: Mình có nhận được 1 số "thắc mắc" về sự công bẳng khi cho điểm thưởng đối với các nhạc cụ đệm. Mình xin trả lời như sau, việc thưởng điểm cho nhạc cụ đệm là điều hoàn toàn hợp lý và những bạn can đảm mang nhạc cụ lên đệm với tiêu sáo cũng sẽ hoàn toàn lường được rủi ro là bài phối khí của mình nó không được trơn tru, diễn với nhau không ăn ý, làm cho tác phẩm trên sân khấu trở nên tệ hại hơn, điều đó đồng nghĩa với việc điểm trừ sẽ có khi vượt quá cả điểm thưởng. Cho nên những bạn dám diễn live với các nhạc cụ khác hoàn toàn xứng đáng được nhận điểm thưởng nhé !

em có ý kiến thế này ,đúng là nếu ai có can đảm lên tấu với 1 dàn nhạc và phối khí ổn định thì rất xứng đáng nhận điểm thưởng nhạc cụ liên quan ,nhưng anh có nghĩ tới không ?rằng rất nhiều người có thế hoặc dư sức phối khí và hợp tấu cùng dàn nhạc ,nhưng không phải ai cũng có sẵn một dàn nhạc để lên thi ,đa phần ace chơi tiêu sáo đều chơi 1 mình và không phải dân chuyên nghiệp ,nếu muốn tìm 1 dàn nhạc để luyện tập phải vào nhạc viện hoặc văn hóa nt ,nếu ai quan hệ rộng thì quen đc ng chơi piano ,guitar và trống cạon thôi ,thì lấy đâu ra dàn nhạc dân tộc để đi thi .Mong admin xem xét lại vấn đề này .
#8
mình nghĩ vì ko mấy ai có thể mang được 1 dàn nhạc dân tộc lên thi, nên các thí sinh cũng ko cần quá e ngại về điểm thưởng, quan trọng nhất vẫn là bạn thể hiện tiết mục như thế nào. Kể cả bạn thổi chay, nhưng vẫn có thể truyền cảm xúc đến người nghe thì những thí sinh khác có mang bao nhiêu nhạc cụ lên đi nữa cũng ko thể giành được giải của bạn đâu.
#9
Mong BQT sớm tổ chức một cuộc thi ở Miền Bắc Sad
#10
(05-16-2014, 04:10 PM)MaxnoMin Đã viết: Mong BQT sớm tổ chức một cuộc thi ở Miền Bắc Sad


Tình hình là BQT damsan từ lâu đã gần như mất liên lạc với các nhóm sinh hoạt ở ngoài bắc nên việc tổ chức một chương trình như vậy là không khả thi, mong bạn thứ lỗi giúp mình! Hơn nữa ngoài bắc là cái nôi của văn hóa nghệ thuật có những nhất đại tông sư như Ngọc Phan, Tiến Vượng...., đại cao thủ như Hoàng Anh, Công Thơm...., đại gia Shop như Mão Mèo, Hà Luyện...thì không lý do gì không tổ chức được chương trình như vậy, do đó bạn vui lòng mang ý kiến tổ chức cuộc thi này đến hỏi các vị ấy ngoài bắc để có câu trả lời thỏa đáng nhé ! Thân ái
Đẳng cấp là cái chi chi
Cũng chỉ một mớ tử thi bấy nhầy......

Zeroman Vo Quan


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  "Hội Thi Tiêu Sáo Đam San Mở Rộng - Lần 3" BaGaiLeeLỳ 13 15,119 08-01-2016, 11:21 PM
Bài mới nhất: BaGaiLeeLỳ
  Sinh nhật ĐamSan.net lần 8 và Vòng chung kết hội thi tiêu sáo mở rộng ! BaGaiLeeLỳ 28 26,883 07-10-2014, 10:31 PM
Bài mới nhất: BaGaiLeeLỳ
  Cuộc Thi Tiêu Sáo Dịp Tất Niên 2013 - Kết Quả Trao Giải BaGaiLeeLỳ 30 35,497 01-26-2014, 11:25 PM
Bài mới nhất: BaGaiLeeLỳ
  Thông Báo Tổ Chức Vòng Chung Kết Hội thi Tiêu Sáo Mở Rộng - Lần 1 BaGaiLeeLỳ 8 9,961 01-19-2014, 10:25 PM
Bài mới nhất: Chicken Đông Lạnh
  Kết quả Vòng Sơ Loại - Hội Thi Tiêu Sáo Đam San Mở Rộng saotruc 7 10,110 12-31-2013, 09:27 AM
Bài mới nhất: combui_hepho

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách