Bài viết: 28
1
Tham gia: Jul 2007
Danh tiếng:
0
[quote='KTS_CHUYEN' pid='20449' dateline='1383786708']
^^ Bác ninja có phơi trúc chưa mà chém như thánh thế ? Trúc tươi đem phơi khô đường kính lòng trong chỉ có co rút nhỏ lại chứ làm gì có chuyện lớn lên ? Cũng chả có khoa học nào chứng minh trúc phải khô tự nhiên 5 năm mới đảm bảo xuất chuồng .
À, tui có phơi chừng chục lô trúc, có lô chừng 50 ống, có lô cỡ hơn 200 ống, từ hồi đầu năm 2008 tới giờ, chứ không có nhiều nhặn gì cho cam. Từng xử lý từ trúc "già khằng" tới trúc "xơ mướp", trúc ngậm nước tới trúc khô nước, và xử lý qua các điều kiện để coi cái nào tối ưu nhất mà lựa chọn cho từng loại trúc.
Vụ thành ống trúc tóp lại là kinh nghiệm thực tiễn của bản thân (ai phơi và xử lý nhiều khắc biết), còn 5 năm là thời gian mấy chú ba tàu phơi trúc mần sáo và tui thử để trúc 5 năm như họ, khoét lại thì thấy nó hay hơn, mùi hơn những cây khoét sớm cùng đợt cỡ 2-3 năm (bỏ qua những điều kiện khách quan như sự khác biệt mỗi ống, tay nghề khoét lúc trước dở giờ hay lên...)
Ở đây chỉ là trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau, ai thấy hay ho có ích thì áp dụng, còn chú em muốn hạch sách thì xin miễn luận thêm nhé.
Bài viết: 755
13
Tham gia: Feb 2012
Danh tiếng:
2
(11-07-2013, 12:56 PM)ninja Đã viết: [quote='KTS_CHUYEN' pid='20449' dateline='1383786708']
^^ Bác ninja có phơi trúc chưa mà chém như thánh thế ? Trúc tươi đem phơi khô đường kính lòng trong chỉ có co rút nhỏ lại chứ làm gì có chuyện lớn lên ? Cũng chả có khoa học nào chứng minh trúc phải khô tự nhiên 5 năm mới đảm bảo xuất chuồng .
À, tui có phơi chừng chục lô trúc, có lô chừng 50 ống, có lô cỡ hơn 200 ống, từ hồi đầu năm 2008 tới giờ, chứ không có nhiều nhặn gì cho cam. Từng xử lý từ trúc "già khằng" tới trúc "xơ mướp", trúc ngậm nước tới trúc khô nước, và xử lý qua các điều kiện để coi cái nào tối ưu nhất mà lựa chọn cho từng loại trúc.
Vụ thành ống trúc tóp lại là kinh nghiệm thực tiễn của bản thân (ai phơi và xử lý nhiều khắc biết), còn 5 năm là thời gian mấy chú ba tàu phơi trúc mần sáo và tui thử để trúc 5 năm như họ, khoét lại thì thấy nó hay hơn, mùi hơn những cây khoét sớm cùng đợt cỡ 2-3 năm (bỏ qua những điều kiện khách quan như sự khác biệt mỗi ống, tay nghề khoét lúc trước dở giờ hay lên...)
Ở đây chỉ là trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau, ai thấy hay ho có ích thì áp dụng, còn chú em muốn hạch sách thì xin miễn luận thêm nhé.
Trúc tươi phơi khô thành ống sẽ co rút lại đó là điều bình thường nhưng không phải lòng trong ống trúc lớn lên . Còn anh nói trúc để năm năm rồi làm nghe mùi hơi . Vậy theo anh trúc em để khô 1 năm rồi làm thổi liên tục trong 4 năm tiếp liệu cái nào mùi hơn ?
Cung cấp các loại tiêu sáo , ukulele , tuner lên dây đàn , tuner dùng để làm sáo ...
Liên hệ qua yahoo : nguyenducchuyen1603 ___ hoặc Yahoo : macthenhan 1603 ___ Hoặc đt : 0909576322
Hoặc Shop ukulele : http://hocdan.com/vbb8/showthread.php?t=21571
Bài viết: 1,627
84
Tham gia: Feb 2012
Danh tiếng:
6
(11-07-2013, 01:32 PM)KTS_CHUYEN Đã viết: (11-07-2013, 12:56 PM)ninja Đã viết: [quote='KTS_CHUYEN' pid='20449' dateline='1383786708']
^^ Bác ninja có phơi trúc chưa mà chém như thánh thế ? Trúc tươi đem phơi khô đường kính lòng trong chỉ có co rút nhỏ lại chứ làm gì có chuyện lớn lên ? Cũng chả có khoa học nào chứng minh trúc phải khô tự nhiên 5 năm mới đảm bảo xuất chuồng .
À, tui có phơi chừng chục lô trúc, có lô chừng 50 ống, có lô cỡ hơn 200 ống, từ hồi đầu năm 2008 tới giờ, chứ không có nhiều nhặn gì cho cam. Từng xử lý từ trúc "già khằng" tới trúc "xơ mướp", trúc ngậm nước tới trúc khô nước, và xử lý qua các điều kiện để coi cái nào tối ưu nhất mà lựa chọn cho từng loại trúc.
Vụ thành ống trúc tóp lại là kinh nghiệm thực tiễn của bản thân (ai phơi và xử lý nhiều khắc biết), còn 5 năm là thời gian mấy chú ba tàu phơi trúc mần sáo và tui thử để trúc 5 năm như họ, khoét lại thì thấy nó hay hơn, mùi hơn những cây khoét sớm cùng đợt cỡ 2-3 năm (bỏ qua những điều kiện khách quan như sự khác biệt mỗi ống, tay nghề khoét lúc trước dở giờ hay lên...)
Ở đây chỉ là trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau, ai thấy hay ho có ích thì áp dụng, còn chú em muốn hạch sách thì xin miễn luận thêm nhé.
Vậy theo anh trúc em để khô 1 năm rồi làm thổi liên tục trong 4 năm tiếp liệu cái nào mùi hơn ?
Hình như theo kinh nghiệm của mình có vẻ hàng phơi 1 năm rồi chơi 1 lèo 4 năm sẽ mùi hơn hàng phơi 5 năm và chơi chỉ 1 vài tháng. Nhưng cũng theo lý lẽ này suy ra thì hàng phơi 5 năm và chơi liên tục trong 4 năm thì không lẽ sẽ ngon hơn cái chuẩn của chú Chuyên!? Để kiểm chứng thì tui phải mất 9 năm à, có cách nào đo lường thông minh hơn không ta ???
Đẳng cấp là cái chi chi
Cũng chỉ một mớ tử thi bấy nhầy......
Zeroman Vo Quan
Bài viết: 755
13
Tham gia: Feb 2012
Danh tiếng:
2
(11-07-2013, 03:19 PM)honsoLee Đã viết: (11-07-2013, 01:32 PM)KTS_CHUYEN Đã viết: (11-07-2013, 12:56 PM)ninja Đã viết: [quote='KTS_CHUYEN' pid='20449' dateline='1383786708']
^^ Bác ninja có phơi trúc chưa mà chém như thánh thế ? Trúc tươi đem phơi khô đường kính lòng trong chỉ có co rút nhỏ lại chứ làm gì có chuyện lớn lên ? Cũng chả có khoa học nào chứng minh trúc phải khô tự nhiên 5 năm mới đảm bảo xuất chuồng .
À, tui có phơi chừng chục lô trúc, có lô chừng 50 ống, có lô cỡ hơn 200 ống, từ hồi đầu năm 2008 tới giờ, chứ không có nhiều nhặn gì cho cam. Từng xử lý từ trúc "già khằng" tới trúc "xơ mướp", trúc ngậm nước tới trúc khô nước, và xử lý qua các điều kiện để coi cái nào tối ưu nhất mà lựa chọn cho từng loại trúc.
Vụ thành ống trúc tóp lại là kinh nghiệm thực tiễn của bản thân (ai phơi và xử lý nhiều khắc biết), còn 5 năm là thời gian mấy chú ba tàu phơi trúc mần sáo và tui thử để trúc 5 năm như họ, khoét lại thì thấy nó hay hơn, mùi hơn những cây khoét sớm cùng đợt cỡ 2-3 năm (bỏ qua những điều kiện khách quan như sự khác biệt mỗi ống, tay nghề khoét lúc trước dở giờ hay lên...)
Ở đây chỉ là trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau, ai thấy hay ho có ích thì áp dụng, còn chú em muốn hạch sách thì xin miễn luận thêm nhé.
Vậy theo anh trúc em để khô 1 năm rồi làm thổi liên tục trong 4 năm tiếp liệu cái nào mùi hơn ?
Hình như theo kinh nghiệm của mình có vẻ hàng phơi 1 năm rồi chơi 1 lèo 4 năm sẽ mùi hơn hàng phơi 5 năm và chơi chỉ 1 vài tháng. Nhưng cũng theo lý lẽ này suy ra thì hàng phơi 5 năm và chơi liên tục trong 4 năm thì không lẽ sẽ ngon hơn cái chuẩn của chú Chuyên!? Để kiểm chứng thì tui phải mất 9 năm à, có cách nào đo lường thông minh hơn không ta ???
cây sáo phơi khô 5 năm chơi được 4 năm thì cây phơi khô 1 năm đã chơi được 8 năm rồi anh . Đời người ngắn ngủi đừng phun phí thời gian như thế .
Cung cấp các loại tiêu sáo , ukulele , tuner lên dây đàn , tuner dùng để làm sáo ...
Liên hệ qua yahoo : nguyenducchuyen1603 ___ hoặc Yahoo : macthenhan 1603 ___ Hoặc đt : 0909576322
Hoặc Shop ukulele : http://hocdan.com/vbb8/showthread.php?t=21571
Bài viết: 177
9
Tham gia: Mar 2012
Danh tiếng:
1
(11-07-2013, 03:37 PM)KTS_CHUYEN Đã viết: (11-07-2013, 03:19 PM)honsoLee Đã viết: (11-07-2013, 01:32 PM)KTS_CHUYEN Đã viết: (11-07-2013, 12:56 PM)ninja Đã viết: [quote='KTS_CHUYEN' pid='20449' dateline='1383786708']
^^ Bác ninja có phơi trúc chưa mà chém như thánh thế ? Trúc tươi đem phơi khô đường kính lòng trong chỉ có co rút nhỏ lại chứ làm gì có chuyện lớn lên ? Cũng chả có khoa học nào chứng minh trúc phải khô tự nhiên 5 năm mới đảm bảo xuất chuồng .
À, tui có phơi chừng chục lô trúc, có lô chừng 50 ống, có lô cỡ hơn 200 ống, từ hồi đầu năm 2008 tới giờ, chứ không có nhiều nhặn gì cho cam. Từng xử lý từ trúc "già khằng" tới trúc "xơ mướp", trúc ngậm nước tới trúc khô nước, và xử lý qua các điều kiện để coi cái nào tối ưu nhất mà lựa chọn cho từng loại trúc.
Vụ thành ống trúc tóp lại là kinh nghiệm thực tiễn của bản thân (ai phơi và xử lý nhiều khắc biết), còn 5 năm là thời gian mấy chú ba tàu phơi trúc mần sáo và tui thử để trúc 5 năm như họ, khoét lại thì thấy nó hay hơn, mùi hơn những cây khoét sớm cùng đợt cỡ 2-3 năm (bỏ qua những điều kiện khách quan như sự khác biệt mỗi ống, tay nghề khoét lúc trước dở giờ hay lên...)
Ở đây chỉ là trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau, ai thấy hay ho có ích thì áp dụng, còn chú em muốn hạch sách thì xin miễn luận thêm nhé.
Vậy theo anh trúc em để khô 1 năm rồi làm thổi liên tục trong 4 năm tiếp liệu cái nào mùi hơn ?
Hình như theo kinh nghiệm của mình có vẻ hàng phơi 1 năm rồi chơi 1 lèo 4 năm sẽ mùi hơn hàng phơi 5 năm và chơi chỉ 1 vài tháng. Nhưng cũng theo lý lẽ này suy ra thì hàng phơi 5 năm và chơi liên tục trong 4 năm thì không lẽ sẽ ngon hơn cái chuẩn của chú Chuyên!? Để kiểm chứng thì tui phải mất 9 năm à, có cách nào đo lường thông minh hơn không ta ???
cây sáo phơi khô 5 năm chơi được 4 năm thì cây phơi khô 1 năm đã chơi được 8 năm rồi anh . Đời người ngắn ngủi đừng phun phí thời gian như thế .
Cách đo lường thông minh để không mất thời gian là chịu tốn tiền thôi, đặt nghệ nhân làm trúc đã phơi khô tự nhiên từ 5 năm trước. Vậy chỉ còn tốn 4 năm (bắt buộc) để chơi kiểm chứng thôi. Muốn khỏe thân thì phải tốn tiền thôi ^^
Bài viết: 1,627
84
Tham gia: Feb 2012
Danh tiếng:
6
(11-07-2013, 03:56 PM)nlphucson Đã viết: (11-07-2013, 03:37 PM)KTS_CHUYEN Đã viết: (11-07-2013, 03:19 PM)honsoLee Đã viết: (11-07-2013, 01:32 PM)KTS_CHUYEN Đã viết: (11-07-2013, 12:56 PM)ninja Đã viết: [quote='KTS_CHUYEN' pid='20449' dateline='1383786708']
^^ Bác ninja có phơi trúc chưa mà chém như thánh thế ? Trúc tươi đem phơi khô đường kính lòng trong chỉ có co rút nhỏ lại chứ làm gì có chuyện lớn lên ? Cũng chả có khoa học nào chứng minh trúc phải khô tự nhiên 5 năm mới đảm bảo xuất chuồng .
À, tui có phơi chừng chục lô trúc, có lô chừng 50 ống, có lô cỡ hơn 200 ống, từ hồi đầu năm 2008 tới giờ, chứ không có nhiều nhặn gì cho cam. Từng xử lý từ trúc "già khằng" tới trúc "xơ mướp", trúc ngậm nước tới trúc khô nước, và xử lý qua các điều kiện để coi cái nào tối ưu nhất mà lựa chọn cho từng loại trúc.
Vụ thành ống trúc tóp lại là kinh nghiệm thực tiễn của bản thân (ai phơi và xử lý nhiều khắc biết), còn 5 năm là thời gian mấy chú ba tàu phơi trúc mần sáo và tui thử để trúc 5 năm như họ, khoét lại thì thấy nó hay hơn, mùi hơn những cây khoét sớm cùng đợt cỡ 2-3 năm (bỏ qua những điều kiện khách quan như sự khác biệt mỗi ống, tay nghề khoét lúc trước dở giờ hay lên...)
Ở đây chỉ là trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau, ai thấy hay ho có ích thì áp dụng, còn chú em muốn hạch sách thì xin miễn luận thêm nhé.
Vậy theo anh trúc em để khô 1 năm rồi làm thổi liên tục trong 4 năm tiếp liệu cái nào mùi hơn ?
Hình như theo kinh nghiệm của mình có vẻ hàng phơi 1 năm rồi chơi 1 lèo 4 năm sẽ mùi hơn hàng phơi 5 năm và chơi chỉ 1 vài tháng. Nhưng cũng theo lý lẽ này suy ra thì hàng phơi 5 năm và chơi liên tục trong 4 năm thì không lẽ sẽ ngon hơn cái chuẩn của chú Chuyên!? Để kiểm chứng thì tui phải mất 9 năm à, có cách nào đo lường thông minh hơn không ta ???
cây sáo phơi khô 5 năm chơi được 4 năm thì cây phơi khô 1 năm đã chơi được 8 năm rồi anh . Đời người ngắn ngủi đừng phun phí thời gian như thế .
Cách đo lường thông minh để không mất thời gian là chịu tốn tiền thôi, đặt nghệ nhân làm trúc đã phơi khô tự nhiên từ 5 năm trước. Vậy chỉ còn tốn 4 năm (bắt buộc) để chơi kiểm chứng thôi. Muốn khỏe thân thì phải tốn tiền thôi ^^
Thế bác có cách gì kiểm chứng là nó đã phơi được đủ 5 năm không thiếu giờ nào không? Hay chỉ là quảng cáo ???
Đẳng cấp là cái chi chi
Cũng chỉ một mớ tử thi bấy nhầy......
Zeroman Vo Quan
Bài viết: 177
9
Tham gia: Mar 2012
Danh tiếng:
1
(11-07-2013, 04:08 PM)honsoLee Đã viết: (11-07-2013, 03:56 PM)nlphucson Đã viết: (11-07-2013, 03:37 PM)KTS_CHUYEN Đã viết: (11-07-2013, 03:19 PM)honsoLee Đã viết: (11-07-2013, 01:32 PM)KTS_CHUYEN Đã viết: Vậy theo anh trúc em để khô 1 năm rồi làm thổi liên tục trong 4 năm tiếp liệu cái nào mùi hơn ?
Hình như theo kinh nghiệm của mình có vẻ hàng phơi 1 năm rồi chơi 1 lèo 4 năm sẽ mùi hơn hàng phơi 5 năm và chơi chỉ 1 vài tháng. Nhưng cũng theo lý lẽ này suy ra thì hàng phơi 5 năm và chơi liên tục trong 4 năm thì không lẽ sẽ ngon hơn cái chuẩn của chú Chuyên!? Để kiểm chứng thì tui phải mất 9 năm à, có cách nào đo lường thông minh hơn không ta ???
cây sáo phơi khô 5 năm chơi được 4 năm thì cây phơi khô 1 năm đã chơi được 8 năm rồi anh . Đời người ngắn ngủi đừng phun phí thời gian như thế .
Cách đo lường thông minh để không mất thời gian là chịu tốn tiền thôi, đặt nghệ nhân làm trúc đã phơi khô tự nhiên từ 5 năm trước. Vậy chỉ còn tốn 4 năm (bắt buộc) để chơi kiểm chứng thôi. Muốn khỏe thân thì phải tốn tiền thôi ^^
Thế bác có cách gì kiểm chứng là nó đã phơi được đủ 5 năm không thiếu giờ nào không? Hay chỉ là quảng cáo ???
Dạ, cái này thì em chịu...Nhưng để đảm bảo có độ tin cậy cao thì cần "tìm mặt mà gửi vàng" thôi anh^^
Bài viết: 1,627
84
Tham gia: Feb 2012
Danh tiếng:
6
"Tìm mặt gửi vàng" hay "dập mặt bẽ bàng" đây chú !??
Đẳng cấp là cái chi chi
Cũng chỉ một mớ tử thi bấy nhầy......
Zeroman Vo Quan
Bài viết: 9
3
Tham gia: Jul 2013
Danh tiếng:
0
cám ơn các tiền bối nhiều mình phát hiện ra là do trời nóng vi khi dó giống như ống sáo giản ra nên âm nó trầm thấp hơn. còn lạnh thì cao hơn nhiều giờ cũng rút dc kn làm dc cay sáo cũng khá ưng ý hihihi
|