11-07-2013, 05:24 PM
(11-07-2013, 04:08 PM)honsoLee Đã viết:(11-07-2013, 03:56 PM)nlphucson Đã viết:(11-07-2013, 03:37 PM)KTS_CHUYEN Đã viết:(11-07-2013, 03:19 PM)honsoLee Đã viết:(11-07-2013, 01:32 PM)KTS_CHUYEN Đã viết: Vậy theo anh trúc em để khô 1 năm rồi làm thổi liên tục trong 4 năm tiếp liệu cái nào mùi hơn ?
Hình như theo kinh nghiệm của mình có vẻ hàng phơi 1 năm rồi chơi 1 lèo 4 năm sẽ mùi hơn hàng phơi 5 năm và chơi chỉ 1 vài tháng. Nhưng cũng theo lý lẽ này suy ra thì hàng phơi 5 năm và chơi liên tục trong 4 năm thì không lẽ sẽ ngon hơn cái chuẩn của chú Chuyên!? Để kiểm chứng thì tui phải mất 9 năm à, có cách nào đo lường thông minh hơn không ta ???
cây sáo phơi khô 5 năm chơi được 4 năm thì cây phơi khô 1 năm đã chơi được 8 năm rồi anh . Đời người ngắn ngủi đừng phun phí thời gian như thế .
Cách đo lường thông minh để không mất thời gian là chịu tốn tiền thôi, đặt nghệ nhân làm trúc đã phơi khô tự nhiên từ 5 năm trước. Vậy chỉ còn tốn 4 năm (bắt buộc) để chơi kiểm chứng thôi. Muốn khỏe thân thì phải tốn tiền thôi ^^
Thế bác có cách gì kiểm chứng là nó đã phơi được đủ 5 năm không thiếu giờ nào không? Hay chỉ là quảng cáo ???
Dạ, cái này thì em chịu...Nhưng để đảm bảo có độ tin cậy cao thì cần "tìm mặt mà gửi vàng" thôi anh^^