10-30-2013, 05:54 PM
(10-30-2013, 01:30 PM)honsoLee Đã viết: Theo kinh nghiệm của mình thì thường sẽ ko có chuyện này, trừ khi bạn muốn tiếng sáo nó mịn hơn nên cố gắng thu hẹp lỗ thổi lại mới dẫn đến tình trạng này, bạn thử kiểm tra lại xem có phải ko ?
(10-30-2013, 03:18 PM)honsoLee Đã viết: À, ngoài ra rất có thể liên quan đến vấn đề nhiệt độ, mình từng đo 1 cây tiêu vào buổi trưa nóng và đạt đến chuẩn 445hz, nhưng đến buổi tối test lại trong phòng máy lạnh nó rớt xuống đến 438 hz, có khi nào bạn phongasia cũng bị vấn đề tương tự không ?Bỏ qua yếu tố thu nhỏ tiết diện môi và nhiệt độ "cao siêu" như lão hói nói cũng như các yếu tố chủ quan khác thì khả năng cao nhất là sáo của bạn mần từ trúc còn tươi quá, chưa kịp khô ổn định đã đem khoét, khi sử dụng một thời gian, thành ống trúc sẽ co lại, đường kính ngoài nhỏ lại, đường kính trong bự ra. Điều này dẫn đến sáo bị non sau khi đạt độ ổn định.
Trúc muốn làm sáo ít nhất cũng phải để khô 6 tháng ở điều kiện tự nhiên, không phơi nắng gắt quá mà cũng không ẩm thấp quá. Còn muốn tối hảo để "xuất chuồng" thì phải khô đạt 5 năm.