Cách trồng cây hoa dừa cạn ra hoa - Bản rút gọn
Đam San.net -Diễn đàn yêu âm nhạc và nhạc cụ dân tộc Việt Nam
Cách trồng cây hoa dừa cạn ra hoa - Bản rút gọn

+- Đam San.net -Diễn đàn yêu âm nhạc và nhạc cụ dân tộc Việt Nam (http://damsan.net)
+-- Diễn đàn: Các Hội Nhóm (http://damsan.net/forumdisplay.php?fid=27)
+--- Diễn đàn: Offline - Giao lưu - Linh tinh (http://damsan.net/forumdisplay.php?fid=28)
+--- Chủ đề: Cách trồng cây hoa dừa cạn ra hoa (/showthread.php?tid=5223)Cách trồng cây hoa dừa cạn ra hoa - chohoaonline - 10-15-2018

Hoa dừa cạn là cây trồng trang trí cho sân vườn, ngoài hoa viên cảnh quan. Dừa cạn có hai loại phổ biến đó lá: loại cây rũ hoa nhiều màu, loại này thường trồng kiểu chậu có mọc treo, hoặc trồng ở ban công, bồn hoa rũ. Loại thứ hai là dừa cạn đứng, loại này mọc thắng đứng không rũ, hoa nhiều màu, nhưng phổ biến nhất là màu hống và trắng. Loại đứng được trồng trang trí trong sân vườn.
Dừa cạn thuộc họ Trúc đào. Có tên khoa học là Catharantus roseus. Cây dừa cạn có tên gọi khác là Hải đăng. Cây có hoa màu trắng được sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

[Hình: hoa-dua-can_hoa-dua-can-22101.jpg]
Lá cây mọc đối xứng, có hình bầu dục dài. Đây là cây thân thảo thuộc nữa thân gỗ, cao 30-50cm, thẳng đứng, có nhiều nhánh. Lá có màu xanh đậm và bóng, cuống lá ngắn, Hoa mọc trê đỉnh nhánh, tràng hoa có hình chiếc mâm, đáy cao, có nhiều màu sắc phổ biến như đỏ, hồng, trắng. Hoa nở quanh năm, nhưng rộ nhất là tháng 7 và tháng 10.
[Hình: hoa-dua-can-dung_hoa-dua-can-dung-4.jpg]
Cây hoa dừa cạn ưa thích ánh sáng, nhiệt độ cao, sợ rét, kỵ ẩm thấp. Đất trồng thích hợp là loại đất mùn phì nhiêu, không nên sử dụng đất quá dính hoặc đất phèn để trồng cây.
Hoa dừa cạn thường sử dụng trang trí trong các bồn hoa, vườn hoa, chậu treo trên ban công, cửa sổ...
THân cây có chứa chất vinblastinum có thể làm thuốc, làm giảm huyết áp, giảm sưng.
Ngoài cây dừa cạn ra bên chohoaonline còn cung cấp nhiều cây cảnh có giá trị, có hoa đẹp khác. Các bạn vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.